Learn about the feng shui monk, its benefits, its meaning and its use

Hẳn là bạn đã từng nghe nói đến tỳ hưu phong thủy. Nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về linh vật này, nó có tác dụng ra sao, ý nghĩa như thế nào? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lợi ích, ý nghĩa và cách sử dụng tỳ hưu phong thủy sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Trong phong thủy, Tỳ hưu hiện đang là linh vật đang rất được ưa chuộng, mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích về tài lộc, sức khỏe, công danh, sự nghiệp. Nếu bạn đang có ý định mua tỳ hưu phong thủy nhưng lại chưa có nhiều hiểu biết về nó thì tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tỳ hưu phong thủy, lợi ích, ý nghĩa và cách sử dụng của nó.

1. Tỳ hưu phong thủy là gì?

Tỳ hưu là một linh vật có nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc. Đây là loài thú không có thật, được sáng tạo từ nhiều đặc điểm của những con vật khác như kỳ lân, rồng, hổ,… Những câu chuyện truyền thuyết xung quanh linh vật này thường liên quan đến tiền tài, phước lành, đó là lý do người ta vẫn luôn sử dụng Tỳ hưu là một linh thú để hút tiền tài, cầu phúc lộc.
Tương truyền rằng, tỳ hưu là đứa con thứ chín của rồng. Sinh ra có ngoại hình vô cùng đẹp nhưng lại bị một khiếm khuyết là không có hậu môn. Vì thế mà sau vài ngày chào đời, tỳ hưu thăng thiên. Trời xanh cảm động, tỳ hưu được phong làm linh thú trấn áp tà khí, làm thần giữ của ở nhân gian.

2. Lợi ích, tác dụng của Tỳ hưu trong phong thủy

Đã từ rất lâu, người ta thường quan niệm rằng Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy rất linh thiêng, mang tới cho con người nhiều lợi ích, tác dụng to lớn.
Tỳ hưu giúp cho gia chủ chiêu tài, hút lộc, thăng quan tiến chức. Vốn là loài linh thú không có hậu môn, mà thức ăn của Tỳ hưu là tiền, vàng, châu báu nên khi phò chủ, nó sẽ biết cách thu hút và giữ được tài lộc cho gia chủ, không lo thất thoát. Ngoài ra, Tỳ hưu còn có thế giúp trấn âm khí, phòng trừ xua đuổi tà ma, bảo vệ bình yên cho ngôi nhà.

3. Tìm hiểu về ý nghĩa của Tỳ hưu phong thủy

Tùy thuộc vào đặc điểm về màu sắc, hình dáng, chất liệu của tỳ hưu mà nó mang lại những ý nghĩa khác nhau.
Trong phong thủy, Tỳ hưu được chia làm hai loại là Tỳ hưu Thiên lộc và Tỳ hưu Tịch Tà.
Thiên lộc tức là lộc của trời, nó có đặc điểm là phần lưng và bụng khá to, có hai sừng, hình dáng oai phong. Đây là loại linh vật mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tiền tài phúc lộc, giúp con đường công danh, sự nghiệp được thuận lợi. Còn Tỳ hưu Tịch tà chỉ có một sừng, dáng vẻ của nó rất hung dữ, thức ăn chính là những âm khí, tà khí nên nó có tác dụng ngăn ngừa tà ma, hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” và bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

4. Có nên khai quang Tỳ hưu trước khi sử dụng

Tỳ hưu là linh vật có mắt, có hồn nên nó có khả năng tự cộng hưởng với nguồn năng lượng của cơ thể, vì vậy nó có thể tự nhận diện được gia chủ mà ngay cả khi không khai quang. Tuy nhiên để vật phẩm có thể phát huy hết lợi ích, công dụng và ý nghĩa của nó thì tốt hơn hết là người dùng nên khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu, và nên nhờ các sư thầy, bậc thầy về phong thủy giúp đỡ để việc khai quang được thực hiện đúng theo quy trình.

5. Sử dụng tỳ hưu phong thủy đạt hiệu quả cao nhất?

Hiện nay, Tỳ hưu phong thủy đang rất được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để nó phát huy được hết giá trị của mình.

Tỳ hưu khi mua về cần phải được khai quang, trì chú để nó có thể phát huy hết công dụng, mang lại vượng khí cho gia chủ. Các nhà phong thủy khuyên rằng, Tỳ hưu bày nên dùng một cặp để hóa giải đại sát phi tinh. Có thể đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, trong két sắt, trên bàn,… tuy nhiên dù đặt ở vị trí nào bạn cũng cần lưu ý quay Tỳ hưu ra phía cửa chính, tuyệt đối không quay vào sẽ gây phản tác dụng.

Trong trường hợp gia đình đang gặp sự cố, công việc sa sút, sức khỏe suy yếu có thể đặt ba ông Tỳ hưu để hóa giải tam sát.

6. Cách đặt tỳ hưu trong nhà đúng cách, mang lại may mắn cho gia chủ

Mọi người thường đặt Tỳ hưu trong nhà với mong muốn có được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và tránh những điều không mong muốn, xua đuổi tà ma. Nhưng không phải ai cũng biết đặt Tỳ hưu trong nhà đúng cách bởi nó dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể đặt tỳ hưu ở trong nhà, trong phòng khách, phòng làm việc, tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cách và hướng đặt như thế nào để mang lại may mắn, tránh tình trạng Tỳ hưu phản lại tác dụng vốn có của nó.

7. Hướng dẫn lựa chọn Tỳ hưu phong thủy theo bản mệnh

Có 5 yếu tố trong ngũ hành mạng đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh lại có những màu sắc tương sinh và những màu tương khắc. Vì thế, khi chọn Tỳ hưu phong thủy, chúng ta sẽ dựa vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn màu sắc tránh tình trạng chọn màu không phù hợp với mệnh hoặc tuổi sẽ gây ra sự xung khắc giữ linh vật với gia chủ.

Tỳ hưu phong thủy cho những người mệnh Kim

Màu trắng, vàng, nâu, nâu đất,… là những màu tương sinh tương hợp với những người mang mệnh Kim. Do đó, khi chọn Tỳ hưu phong thủy, người mệnh Kim nên chọn những màu sắc này. Và để tránh những vận hạn không mong muốn thì không nên chọn màu hồng, đỏ.

Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc, khi chọn Tỳ hưu nên chọn màu xanh dương và màu xanh lá. Bởi những đây là những màu tương sinh tương hợp với bản mệnh này. Tuyệt đối tránh chọn màu trắng, vàng, những màu thuộc hành Kim, khắc với Mộc.

Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Thủy

Vì Kim sinh Thủy nên những màu sắc thuộc hành Kim như Trắng, Bạc sẽ là tương sinh với người mệnh Thủy. Những màu đen, xanh lam, xanh sapphire,… cũng là những màu tương hợp với người mệnh này. Người mệnh Thủy cần tránh những màu như: vàng, nâu, nâu đất,… những màu thuộc hành Thổ.

Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Hỏa

Xanh lá là màu mang lại may mắn cho những người mệnh Hỏa, bởi đây là màu thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra những màu tương hợp có khả năng hỗ trợ rất tốt cho vận khí của người mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím,… Những người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên chọn những màu trắng, xám, ghi vì đây là những màu thuộc hành Thủy, khắc với Hỏa .

Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Thổ

Những màu tương sinh với mệnh Thổ là đỏ, hồng, tím. Những màu này thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên khi lựa chọn Tỳ hưu cho mệnh Thổ ta nên chọn những màu này để giúp gia chủ tăng thêm vận khí, may mắn. Đặc biệt chú ý, người mệnh Thổ không nên chọn các màu xanh lục để tránh xung khắc.

8. Chọn mua Tỳ hưu phong thủy giá rẻ

Hiện nay, Tỳ hưu đang vật phẩm phong thủy được sử dụng rất phổ biến nhờ nào những lợi ích, công dụng và ý nghĩa quan trọng mà nó đem tới cho người sử dụng. Giá của vật phẩm này phụ thuộc vào các chất liệu tạo thành, thông thường tỳ hưu được làm từ đá quý hiếm, charm bạc, vàng,… rất bắt mắt với mức chi phí khoảng từ vài trăm đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, bạn không nên vì ham giá rẻ mà tìm đến những địa chỉ bán Tỳ hưu không uy tín, kém chất lượng, không những mất tiền mà còn không có được những lợi ích như mong muốn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin rất quan trọng về Tỳ hưu phong thủy, những lợi ích, ý nghĩa và cách sử dụng Tỳ hưu phong thủy sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy nhớ tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định chọn mua linh vật này nhé. Chúc bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *